JapaneseVietnamese

Cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không đồng

Không lạ gì khi nhu cầu tìm lao động nước ngoài ngày càng nhiều. Bởi đây là giải pháp giúp tăng số tiền tích lũy nhanh chóng trong thời gian ngắn. Qua đó cũng đem lại nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Trong đó, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không đồng là cách làm giúp bạn không phải lo lắng về tài chính hạn hẹp. Làm thế nào để đi lao động tại Nhật mà không tốn tiền thì hãy cùng tìm hiểu tiếp nội dung bài viết nhé!

1. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không đồng là gì?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không đồng

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không đồng là hình thức tham gia làm việc tại nước Nhật mà chúng ta không cần tốn các khoản phí. Đây là chương trình duy nhất giữa Bộ lao động – Thương binh xã hội kết hợp cùng với Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) thực hiện với tên gọi là IM Japan được cấp giấy phép tổ chức mà thôi.

Chương trình này sẽ đào tạo người lao động Việt trở thành thực tập sinh kỹ năng tại Nhật. Sau đó chọn ra các ứng viên có đủ điều kiện tham gia vào chương trình XKLĐ Nhật Bản miễn phí này. Chính vì thế, bạn cần phải cố gắng hết mình để học thật tốt ở thành tích học nghề, học tiếng và các thái độ để được đánh giá cao. Như vậy, cơ hội đi xuất khẩu lao động tại Nhật sẽ nằm gọn trong tầm tay.

2. Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không đồng?

Điều kiện tham gia xuất khẩu lao động miễn phí có phần khắt khe hơn

Do đây là chương trình đi lao động Nhật Bản không tốn phí nên có sức cạnh tranh rất lớn. Và yêu cầu để được xét duyệt đi miễn phí cũng khắt khe hơn so với trước đây. Cụ thể như sau:

+ Ưu tiên đối tượng nam, tuổi từ 20 – 30

+ Trình độ phải tốt nghiệp từ THPT trở lên

+ Sức khỏe tốt để làm việc

+ Chưa từng tham gia qua chương trình đào tạo thực tập sinh nào của Nhật Bản trước đó

+ Lý lịch đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt và chưa từng dính tiền án nào

+ Nhất là phải đảm bảo không xăm mình, không có dị tật, không có sẹo, không bị cận thị hay nhược thị, bị rối loạn sắc giác,… Và không mắc một trong các bệnh nằm trong danh sách 13 bệnh không được đi xklđ Nhật Bản.

3. Các đơn hàng tham gia lao động Nhật Bản không đồng

Thực tế, bạn không được quyền chọn ngành nghề mà mình yêu thích để đi diện lao động nước ngoài miễn phí. Trong chương trình này, chúng ta chỉ có thể chọn một số ngành nghề mà thôi. Cụ thể là:

+ Đơn hàng thuộc ngành xây dựng chiếm đến 90%

+ Ngành sản xuất chế tạo và các lĩnh vực có liên quan khác

4. Hướng dẫn các bước để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không đồng
4.1. Những giấy tờ cần có trong Hồ sơ xin đi xuất khẩu lao động Nhật miễn phí

+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống với thời hạn trong 6 tháng gần đây

+ Đơn tự nguyện đăng ký dự tuyển chương trình thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo mẫu sẵn có trong bộ hồ sơ.

+ Giấy khám sức khỏe tổng quát từ cơ quan có thẩm quyền. Ngoài bản tiếng việt thì bạn phải kèm theo bản tiếng Anh.

+ Chứng minh nhân dân hoặc căn cứ công dân (dùng bản sao, có công chứng)

+ Sổ hộ khẩu (dạng bản sao có công chứng trong 6 tháng gần đây)

+ Bằng tốt nghiệp cấp 3 THPT bản sao có công chứng.

+ Bản sao giấy chứng nhận đối tượng thuộc gia đình chính sách, con, cháu của thương binh, liệt sỹ.

+ 1 bộ hồ sơ theo đúng mẫu quy định

4.2. Nộp hồ sơ và chờ kết quả

Sau khi đã hoàn thiện giấy tờ theo yêu cầu thì bạn sẽ thực hiện gửi hồ sơ tới Trung tâm lao động ngoài nước tại địa chỉ: Số 1, Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc chúng ta cũng có thể đăng ký trực tiếp qua website của Trung tâm lao động ngoài nước.

Phía Trung tâm lao động ngoài nước sẽ tiến hành kiểm tra và xem xét lại thông tin của các ứng viên. Lúc này, những người trúng tuyển chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí này cũng sẽ được thông báo công khai trên website của Bộ Lao động – Thương binh xã hội. Đồng thời cũng sẽ phát thông báo về tỉnh, địa phương người đăng ký đang sinh sống.

5. Các khoản phí bắt buộc khi tham gia XKLĐ miễn phí

Các khoản phí bắt buộc khi tham gia XKLĐ miễn phí

Tuy nói là chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không đồng nhưng chúng ta vẫn phải đóng một số lệ phí bắt buộc. Cụ thể là:

+ Chi phí làm Hộ chiếu

+ Lệ phí visa

+ Chi phí khám sức khỏe (3 lần)

+ Học phí tham dự khóa đào tạo, tham gia lớp ôn tập và cả học phí khóa đào tạo chính thức

+ Chi phí ăn, ở

+ Chi phí vé máy bay

Bên cạnh đó, bạn còn có thể phải tốn thêm các khoản phụ phí khác tùy theo ngành nghề tham gia lao động. Tuy nhiên, nó không quá nhiều nhưng các dịch vụ lao động nước ngoài khác nên bạn đừng quá lo lắng.

Hy vọng qua chia sẻ của bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không đồng là như thế nào? Từ đó tìm được giải pháp lao động nước ngoài phù hợp với khả năng kinh tế hiện tại của bản thân và gia đình. Để được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website: https://abey.com.vn/ hoặc gọi Hotline: 078 6969 888 nhé

Nhận tư vấn miễn phí
Từ Abey's Medical

Có thể bạn quan tâm