JapaneseVietnamese

Độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Quy định mới nhất 2022

Abey là công ty XKLĐ uy tín do đó hàng ngày đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc của người lao động. Trong số đó thì “Độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?” là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất. Hiểu được những băn khoăn đó, trong bài viết ngày hôm nay Abey sẽ giúp các bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé

1. Độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo quy định 2022

Độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo quy định 2022

Tùy vào từng ngành nghề khác nhau sẽ có những quy định về độ tuổi ứng tuyển riêng. Tuy nhiên nhìn chung để có thể XKLĐ sang Nhật Bản người lao động cần phải đáp ứng đủ điều kiện như sau:

+ Độ tuổi: Nam/nữ độ tuổi từ 18-35 tuổi

+ Ngoại hình: Nữ cao >1m50, nặng 45 kg và Nam cao >1m60, nặng 50 kg

+ Cần đạt điều kiện sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản

+ Bằng cấp tốt nghiệp THCS trở lên

+ Không có tiền án hình sự hay các hành vi gây rối trật tự, an ninh xã hội

Theo quy định mới nhất 2022 như trên thì độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ là từ 18 tuổi – 35 tuổi. Và đây là thời điểm lý tưởng cho các bạn thi đơn hàng XKLĐ, bởi do ảnh hưởng dịch nên tỷ lệ chọi rất thấp.

2. Độ tuổi dễ XKLĐ Nhật Bản

Độ tuổi dễ XKLĐ Nhật Bản

Tuy độ tuổi quy định có thể XKLĐ Nhật Bản là 18 – 35 tuổi nhưng không phải độ tuổi nào cũng dễ dàng ứng tuyển thành công. Các doanh nghiệp Nhật sẽ có những tiêu chuẩn lựa chọn riêng. Theo số liệu thống kê thì độ tuổi dễ đỗ đơn hàng, được nhà tuyển dụng lựa chọn hơn là những bạn trẻ. Tuổi nằm trong khoảng 19-30 tuổi. Riêng đối với nữ ngành may mặc thì có thể lấy đến 35 tuổi do ngành nghề này yêu cầu kinh nghiệm nhiều.

3. Giải đáp thắc mắc những câu hỏi liên quan đến độ tuổi XKLĐ

Giải đáp câu hỏi liên quan đến độ tuổi XKLĐ

Bên cạnh thắc mắc về độ tuổi có thể đi XKLĐ thì người lao động vẫn còn rất nhiều câu hỏi đặt ra. Sau đây Abey đã tổng hợp lại những câu hỏi được gửi về cho chúng tôi nhiều nhất và giải đáp như sau:

3.1 Tại sao 18 tuổi khó đi xuất khẩu lao động Nhật?

Có bao giờ các bạn thắc mắc tại sao độ tuổi dễ đi XKLĐ lại là từ 19 tuổi trở lên mà không phải là 18. Vậy lý do vì sao 18 tuổi khó đi XKLĐ hơn? Nguyên nhân là do:

Thường các doanh nghiệp Nhật sẽ đánh giá dựa cả trên tiêu chí kinh nghiệm làm việc và kinh nghiệm sống. Các bạn 18 tuổi còn quá trẻ, chưa có kinh nghiệm và khả năng chịu áp lực công việc.

Ngoài ra những bạn 18 tuổi sẽ khó xin visa hơn độ tuổi khác. Vì 18 tuổi là vừa tốt nghiệp THPT trong khi xin visa cần tư cách lưu trú từ 6 tháng – 1 năm

Tuy nhiên các bạn 18 tuổi hoàn toàn có thể yên tâm, khó không có nghĩa là không thể. Nếu muốn các bạn vẫn có cho mình nhiều lựa chọn thích hợp.

3.2 Tại sao từ 30 tuổi trở lên khó XKLĐ Nhật Bản

Không chỉ 18 tuổi mà những người lao động có tuổi từ 30 trở lên cũng khó để đi XKLĐ Nhật Bản. Nguyên nhân là do độ tuổi này khá lớn sẽ gặp hạn chế trong một số vấn đề như:

+ Khả năng học và tiếp thu tiếng Nhật kém hơn so với những độ tuổi dưới 30

+ Vì khá nhiều tuổi nên khả năng tiếp cận văn hóa, công việc, lối sống ở Nhật sẽ khó hơn người trẻ

+ Khó thay đổi để thích nghi. Thường những người >30 tuổi họ đã có kinh nghiệm sống nhiều và cũng chính vì thế nên khi gặp cái mới họ khá bảo thủ và không thay đổi

+ Đặc biệt, lao động > 30 tuổi sức khỏe sẽ không bằng lao động trẻ. Trong khi công việc tại Nhật khá vất vả, đòi hỏi sức khỏe mạnh mẽ, đặc biệt các ngành nghề như xây dựng, điện tử,…

Tuy nhiên, vẫn có một số ngành nghề phù hợp với những người lao động trên 30. Đây là đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm nhiều như: cơ khí, lái máy, nông nghiệp và một số ngành nghề khác. Để nắm rõ các bạn có thể tham khảo tư vấn tại các trung tâm uy tín

3.3 Xu hướng lựa chọn độ tuổi của từng ngành nghề tại Nhật

Tùy vào từng ngành nghề khác nhau sẽ có quy định riêng về độ tuổi ứng tuyển. Các bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện đó sẽ có cơ hội XKLĐ Nhật Bản. Cụ thể các ngành nghề có xu hướng lựa chọn độ tuổi như sau:

+ Nghề xây dựng: Đây là nghề đòi hỏi sức khỏe và kinh nghiệm nên tuổi thường lấy là 19-32 tuổi. Trong đó 20 – 28 tuổi là được lấy nhiều nhất

+ Nghề nông nghiệp: Độ tuổi nam/nữ thường lấy là từ 19-35 tuổi

+ Nghề may: Độ tuổi nam/nữ thường lấy là từ 19-35 tuổi

+ Nghề điện tử: Độ tuổi lấy thường là từ 19-26 tuổi

+ Nghề cơ khí độ tuổi thường lấy là từ 19-30 tuổi

+ Nghề thực phẩm độ tuổi thường lấy là từ 18-32 tuổi

Trên đây là bài viết chia sẻ độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2022. Nếu các bạn đang có ý định đi XKLĐ thì đây là thời điểm vàng. Bởi do ảnh hưởng dịch đang có tỷ lệ chọi rất thấp. Để biết chi tiết hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo website:https://abey.com.vn/ hoặc gọi Hotline: 078 6969 888 nhé. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp các bạn lựa chọn ra được đơn hàng phù hợp nhất.

Nhận tư vấn miễn phí
Từ Abey's Medical

Có thể bạn quan tâm