JapaneseVietnamese

Kinh nghiệm giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật XKLĐ thành công

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật XKLĐ là điều kiện bắt buộc khi tham gia phỏng vấn thi tuyển các đơn hàng lao động sang Nhật Bản. Tuy nhiên không phải học viên nào cũng biết cách giới thiệu lưu loát, đủ ý và ấn tượng trong kỳ phỏng vấn để chiếm được cảm tình và đạt được điểm số cao từ các doanh nghiệp tuyển dụng. Hãy cùng Abey tìm hiểu kinh nghiệm để giới thiệu bản thân bằng Tiếng Nhật qua bài viết dưới đây nhé.

1. Trình tự một buổi phỏng vấn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật XKLĐ

Trình tự một buổi phỏng vấn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

Đối với bất kỳ đơn hàng nào, bạn cũng cần trải qua những trình tự sau đây:

– Bước 1: Vào phòng phỏng vấn

– Bước 2: Chào hỏi ban tuyển dụng và giới thiệu bản thân

– Bước 3: Nhà tuyển dụng đặt câu hỏi và bạn trả lời lần lượt

– Bước 4: Học viên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Trong đó ấn tượng ban đầu đóng vai trò vô cùng quan trọng thông qua việc giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật XKLĐ, nên bạn hãy cố gắng thể hiện ở phần mở đầu này nhé. Về những lưu ý để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng các bạn sẽ được hướng dẫn từ trung tâm.

2. Giới thiệu bản thân bằng Tiếng Nhật XKLĐ cần lưu ý những gì?

giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật XKLĐ

Giới thiệu bản thân bằng Tiếng Nhật XKLĐ cần lưu ý những gì?

Không phải ngẫu nhiên mà các đơn hàng đi Nhật bắt buộc phải có phần giới thiệu bản thân bằng Tiếng Nhật. Tự giới thiệu bản thân cũng là một cách để người phụ trách phỏng vấn bạn sẽ có cái nhìn tổng quát Nhật về bạn cũng như hiểu hơn về trình độ học vấn, khả năng tiếng Nhật, khả năng xử lý tình huống của bạn như thế nào. Sau đó dựa vào phần mở đầu này mà người phỏng vấn sẽ có câu hỏi phù hợp tiếp theo. Cũng chính vì vậy, mỗi học viên khi tham gia quá trình phỏng vấn giới thiệu bản thân cần lưu ý những vấn đề sau:

– Thứ Nhất: Tác phong nghiêm túc, nhã nhặn

Điều đầu tiên khi tham gia bất kỳ cuộc phỏng vấn nào cũng bắt buộc bạn cần phải có tác phong chuyên nghiệp, phỏng vấn nghiêm túc, đặc biệt với người Nhật thì điều này được đánh giá không kém phần quan trọng.

– Thứ hai: Trả lời trung thực

Có thể bạn chưa biết, người Nhật rất đề cao sự chân thành và trung thực. Dó đó, nguyên tắc đầu tiên khi bước vào bài phải đóng cửa, hãy luôn nhớ: phải trung thực và thành thật với bộ phận tuyển dụng

– Thứ ba: Trả lời ngắn gọn

Người Nhật thường có xu hướng không thích sự dài dòng, cũng như ở phần này bạn không cần phải nói quá nhiều sẽ dễ dẫn đến lan man, không đúng trọng tâm từ đó gây mất điểm trước nhà tuyển dụng, đưa bạn vào thế khó khi thực hiện những câu hỏi tiếp theo.

– Thứ tư: Sự tự tin

Sự tự tin là yếu tố không thể thiếu cho phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật XKLĐ. Hãy thể hiện sự tự tin ấy bằng cách nhìn thẳng vào nhà phỏng vấn và trả lời một cách thoải mái và tự nhiên Nhật. Đồng thời thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy mình là người cẩn thận và biết cách lắng nghe, tiếp thu những chia sẻ.

Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng, bởi trước khi vào phỏng vấn, học viên sẽ được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản hướng dẫn kỹ lưỡng và đầy đủ cách để phỏng vấn đơn hàng đạt kết quả tốt Nhật.

3. Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật XKLĐ cơ bản

giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật XKLĐ

Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật XKLĐ cơ bản

Cùng xem một bài giới thiệu ngắn gọn nhưng khá đầy đủ ý dưới đây để góp phần cho buổi phỏng vấn thành công nhé:

Rất vui khi được làm quen với mọi người: はじめまして Hajmemashite.
Tôi tên là: わたしは。。。です watashi wa ….desu.
Năm nay tôi …. tuổi: ことし。。。さいです。Kotoshi… sai desu
Tôi đang độc thân: まだどくしんです。Mada dokushin desu.
Tôi đến từ: 。。。からきました。Karakimashita.
Gia đình của tôi gồm … thành viên: わたしのかぞくは。。。にんです。watashi wa …. nindesu.
Sở thích của tôi:しゅみは。。。です。Watashi no shumi wa … desu.
Lý do tôi đến Nhật là:にほんへ。。。です。Nihon e ….desu.
Tôi sẽ cố gắng hết sức dù có trải qua nhiều vất vả: どんなにたいへんでもがんばります。Donnani taihen demo ganbarimasu.
Rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người: どぞ ぞろしくおねがいしま。Dozo yoroshiku onegaishimasu.
Tôi xin chân thành cảm ơn: ども ありがとございます。Domo arigatogozaimasu.
4. Chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Để tham gia quá trình XKLĐ Nhật Bản và qua vòng thi tuyển phỏng vấn thuận lợi, bạn nên tìm và lựa chọn công ty xuất khẩu uy tín.

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn mang đến sự tin tưởng và thoải mái Nhật cho các học viên. Đặc biệt công ty luôn theo sát, hỗ trợ tư vấn và đào tạo chi tiết cho học viên trả lời phỏng vấn một cách xuất sắc Nhật. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành xuất khẩu, Abey đã thành công đưa được lượng lớn người lao động Việt sang Nhật Bản làm ăn và sinh sống với những đơn hàng vô cùng giá trị, mang đến những việc làm ổn định, thu nhập cao cho người lao động Việt tại xứ sở hoa anh đào.

Trên đây là bài viết về kinh nghiệm giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật XKLĐ thành công hi vọng đã đem đến cho các học biên những kinh nghiệm trong quá trình phỏng vấn đơn hàng đi Nhật. Hãy liên hệ với Abey qua đường dây nóng: 078 6969 888 hoặc để lại bất kỳ câu hỏi nào qua website: https://abey.com.vn/ của chúng tôi nhé. Abey hân hạnh được đồng hành cùng bạn đến với Nhật Bản.

Nhận tư vấn miễn phí
Từ Abey's Medical

Có thể bạn quan tâm